Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Lotion mask là gì và cách làm mặt nạ lotion như thế nào?

Lotion mask là gì và cách làm mặt nạ lotion như thế nào?

Lotion mask gần đây dần nổi lên là một phương pháp chăm sóc da siêu hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về phương pháp này đâu nhé.

Lotion mask là gì và ra đời như thế nào?

Lotion mask là gì

Lotion mask (mặt nạ lotion) bạn có thể hiểu đây là một mặt nạ có khả năng cấp nước nhanh chóng cho da. Đây là phương pháp kết hợp giữa lotion và mặt nạ giấy hoặc bông tẩy trang. Thực tế đây là một trong những phương pháp, cách sử dụng lotion mà thôi.

Bạn nào chưa biết lotion là gì thì hãy đọc bài viết bên dưới này nhé:

Lotion

Người đầu tiên sáng tạo ra cách thức sử dụng lotion như thế này đó là bà Chizu Saeki người Nhật. Bà đã làm trong ngành công nghiệp mỹ phẩm đã hơn 45 năm và đóng góp khá nhiều trong suốt sự nghiệp của mình.

Đơn giản vậy thôi, nếu bạn thấy thích thú với phương pháp sử dụng lotion mask này thì có thể tìm hiểu cách thực hiện bên dưới nhé.

Cách sử dụng lotion mask hiệu quả

Để làm được lotion mask bạn cần chuẩn bị mặt nạ giấy (loại thường hoặc nén) cũng có thể sử dụng bông tẩy trang để thay thế. Một chén nước nhỏ và lotion phù hợp với làn của bạn.

Bước 1: Bạn làm ẩm mặt nạ giấy hoặc bông tẩy trang. Sau đó vắt bớt nước đi chỉ để mặt nạ ở dạng ẩm thôi nha.

Lotion mask là gì

Bước 2: Pha nhỏ một vài giọt lotion vào chén nước sạch, lượng bằng với phương pháp sử dụng thông thường như dùng tay. Hòa đều cho lotion hoàn tan vào nước. Nhớ là luôn dùng các dụng cụ sạch nha.

Bước 3: Ngâm mặt nạ giấy vào bên trong cho thấm đều hỗn hợp. Sau đó đắp lên mặt, giữ cho lotion mask trên mặt trong khoảng 3 phút.

Lotion mask là gì

*Lưu ý: Không nhỏ trực tiếp lotion lên mask, điều này khiến cho loiton không đều trên mặt nạ. Vừa tốn lotion vừa không mang lại hiệu quả.

Bước 4: Sau 3 phút, bạn gỡ lotion mask ra rồi dùng các đầu ngón tay của mình táp nhẹ nhàng toàn bộ da mặt để dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn vào da.

Dùng lotion mask mấy lần trong ngày? Vì lotion chủ yếu giúp cấp nước và dưỡng ẩm cho da nên hoàn toàn lành tính. Nếu da mặt của bạn khô hoặc vào những thời điểm trời lạnh hanh khô. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lotion mask 2 lần trong một ngày để đảm bảo da luôn có độ ẩm thích hợp.

Vì sao lotion mask lại tốt hơn so với cách thông thường

Lotion mask là gì

Ngoài chứa nước, lotion mask còn có các thành phần quan trong khác như Glycerin, Propylene Glycol, Pentylene Glycol,… Đây là những chất có khả năng hút ẩm và giữ ẩm cho da mặt.

Khi bạn đắp mặt nạ lotion, những chất này sẽ đi sâu vào da và hút ẩm từ bên ngoài vào trong. Mà mặt nạ lotion của bạn lại ẩm vì được thấm toàn bộ với nước. Lúc này sẽ cung cấp đủ ẩm để cho những chất kể trên hoạt động và hút vào trong.

Lotion mask là gì

Còn nếu bạn chỉ sử dụng việc apply trực tiếp lotion lên da mặt bằng tay thì lượng ẩm ngoài không khí không thể đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ cho da. Hơn nữa sử dụng lotion bằng tay thì lại tốn hơn rất nhiều. Cho nên lotion mask là một cách sử dụng giúp bạn tiết kiệm.

Và đó là những giải đáp của Cindy cho câu hỏi “lotion mask là gì và cách sử dụng như thế nào“. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác thì hãy gửi cho Cindy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *